Vườn Tiểu Cảnh Tại Chung Cư

Vườn tiểu cảnh tại chung cư sẽ là khoảng không gian của cây xanh và tạo cảm giác thoải mái sau trong không gian nặng nề từ những khối bê tông kiên cố bao quanh. Ở những tòa chung cư cao tầng, việc thiết kế vườn tiểu cảnh là điều rất khó.

Tuy nhiên, giải pháp lý tưởng và đơn giản nhất là thiết kế theo kiểu loggia hoặc biến khu ban công thành khu Vườn Tiểu Cảnh Tại Chung Cư. Loggia và ban công có tương đối giống nhau, tuy nhiên, ban công có đến 3 mặt tiếp xúc thì loggia chỉ có 1 mặt tiếp xúc với thiên nhiên.

vuon tieu canh trong khong gian chung cu

Vườn tiểu cảnh trong không gian chung cư

Ngoài không gian phụ cho giặt giũ, bạn nên bớt một phần diện tích khoảng 10 mét vuông thì bạn sẽ có khu vườn mini xinh xắn. Loggia này sẽ có thuận lợi để đón gió hướng Đông Nam, với 2 phòng ngủ liền kề được hưởng tầm nhìn đẹp. Tại khu vườn này, chúng ta nên bố trí chiếc bàn uống trà để ăn nhập với thiên nhiên. Với chiếc bàn nhỏ gọn có hình cong vừa tiết kiệm diện tích, vừa mang đến nhiều cảm xúc ấm cúng.

vuon tieu canh ban cong

Vườn tiểu cảnh ban công

Đây là sẽ chốn thư giãn và ngắm phố phường của chúng ta. Thông thường ta hay kết hợp bếp, hoặc phòng khách với loggia sẽ đem lại khoảng xanh cho không gian cần này. Từ bàn ăn, vừa thưởng thức bữa ăn vừa nhìn ra khu vườn tiểu cảnh xinh xắn ấy.

vuon tieu canh tai ban cong chung cu

vườn tiểu cảnh tại ban công chung cư

Chú ý khi thiết kế vườn tiểu cảnh tại chung cư :

Trước khi bắt đầu vào thiết kế và trang trí cho loggia, bạn cần tìm hiểu về những quy định của chung cư vì bạn có thể không được can thiệp vào mặt bằng nhằm giữ hình ảnh chung của chung cư. Điều quan trọng hơn nữa, đó là cần lưu ý chọn những loại cây tiểu cảnh nhỏ dễ sống vì điều kiện sẽ không có nhiều ánh sáng như bên ngoài. Nếu là cây trồng trong chậu thì nên chọn những cây có rễ nông, và cần để tâm đến việc thoát nước của cây.

vuon tieu canh tai chung cu dep

Vườn tiểu cảnh tại chung cư đẹp

Bàn ghế ngoài ban công hay loggia cần chọn những loại có chất liệu có thể chịu được nhiều loại thời tiết khắc nhiệt như bàn ghế sắt uốn, hoặc nhựa giả mây. Để đưa thiên nhiên vào căn hộ chung cư, ngoài việc thiết kế loggia, bạn có thể tận dụng những khoảng trống của ban công để dành chỗ cho khu tiểu cảnh nhỏ này.

thiet ke vuon tieu canh tai chung cu

Thiết kế vườn tiểu cảnh tại chung cư

Để tạo sự lung linh cho khu tiểu cảnh nhỏ này vào ban đêm, bạn có thể lắp đặt đèn hắt giấu trong những chậu cây ấy. Một chút nước và cây xanh hoa lá đủ để truyền sức sống mãnh liệt của thiên nhiên, thổi vào căn hộ luồng khí luôn tươi mới. Khu vườn tiểu cảnh tại chung cư nhỏ xinh này sẽ góp phần tạo nên vẻ đẹp thơ mộng, dịu dàng cho căn hộ buồn tẻ bởi những thiết kế có sẵn, thêm 1 góc ngồi thư giãn và tạo cảnh quan xanh cho ngôi nhà.

 

Поделиться в соц. сетях

Share to Google Buzz
Share to Google Plus
Share to LiveJournal
Share to MyWorld
Share to Odnoklassniki

Miễn phí vận chuyển

Chúng tôi vận chuyển hàng cho quý khách ngay sau khi thanh toán

Tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ đến tận nơi để tư vấn về cây xanh cho quý vị

Bảo hành - Đổi trả

Chúng tôi sẵn sàng bảo hành - đổi trả sản phẩm quý vị đã mua