Cây Lựu

 

Cây Lựu được trồng để làm cây ăn quả, làm thuốc từ các bộ phận của cây. Ngoài ra, lựu còn được trồng chậu làm cây bonsai, cây cảnh đẹp trang trí văn phòng, trang trí không gian xung quanh nhà…

Mô tả

Giới thiệu về Cây Lựu

Tên thường gọi của cây : Cây Lựu, Thạch Lựu, An Thạch Lựu

Tên kho học của cây : Punica granatum

Tên tiến Anh của cây : Pomegranate

Họ : Punicaceae ,Họ Lựu,

Công dụng của cây : Cây Lựu được trồng để làm cây ăn quả, làm thuốc từ các bộ phận của cây. Ngoài ra, lựu còn được trồng chậu làm cây bonsai, cây cảnh đẹp trang trí văn phòng, trang trí không gian xung quanh nhà

Chi tiết về Cây Lựu

Lựu là một loài thực vật ăn quả, thuộc dạng thân cây gỗ nhỏ có chiều cao trung bình từ 5 đến 8m. Thân cây già màu xám và có tiết diện tròn, thân non màu xám hơi đỏ, tiết diện vuông gồm có 4 cánh. Thân có ít gai và ngọn cành thường biến đổi thành gai. Đây là một loài cây lâu năm, cành phân thành nhánh từ gốc thành bụi dày. Cành non thường vươn dài, lá xanh bóng mượt mọc đối xứng.

cay lu van phong

Cây Lựu Văn Phòng

cây lựu thuộc dạng lá đơn, mọc đối, mép nguyên hình và thuôn dài hơi uốn lượn, ngọn lá nhọn, gốc lá hình chót buồm, có cuống khá ngắn, hai mặt lá nhẵn màu xanh, mặt trên bóng hơn mặt dưới. Gân lá có hình lông chim, gân chính nổi rõ mặt dưới có màu đỏ. Cuống lá cũng có màu đỏ, hình lòng máng có cánh ở 2 bên, dài khoảng 0,5 đến 0,7cm. Cây lựu không có lá kèm.

trai luu

Trái Lựu

Hoa lựu có thể mọc độc lập hoặc tụ họp thành cụm xim 3 đến 4 cái ở ngọn cành hay ngay nách lá. Hoa to có 5 đến 6 cánh màu đỏ tươi hoặc màu đỏ tía, đều nhau, 5 đến 6 lá đài hợp ở gốc, rất nhiều nhị bầu và nhiều ô chứa nhiều noãn xếp chồng lên nhau. Hoa thuộc dạng lưỡng tính và chỉ nở vào mùa hè.

cay luu noi that

Cây Lựu Nội Thất

Quả mọng to có hình cầu với đường kính khoảng 8 đến 10cm, đầu quả còn 4 đến 5 lá đài tồn tại; vỏ quả dày và cứng có màu xanh loang đỏ, khi chín quả chuyển sang màu vàng hoặc đỏ tía. Trong quả có vách chặn chia thành 2 ngăn chứa nhiều hạt hình khối đa giác, có vỏ hạt mọng, sắc hồng trắng hoặc màu hồng ăn rất là ngon.

Mùa quả từ tháng 9 ~ tháng 2 tại phía Bắc bán cầu, từ tháng 3 ~ tháng 5 tại phía Nam bán cầu. Ở Việt Nam cây ra hoa đỏ rực vào mùa hè và luôn kết trái quanh năm.Cây lựu thích hợp trồng trên đất pha cát có phân mục, đất phù sa, đất có thật nhiều chất dinh dưỡng. Cây không sợ nước nhiều mà chi sợ đất khô khan cằn cỗi

hoa luu

Hoa Lựu

.

Nhiệt độ dưới 15oC thì cây lựu sẽ chết bởi vì vậy cây lựu không trồng được ở những vùng đất có khí hậu lạnh.Cây lựu có thể được trồng bằng hạt hoặc được trồng bằng cách chiết nhánh. Cây còn có thể trồng được bằng chiết con và tốt nhất là nên tiến hành vào mùa mưa.

Những cây lựu rất lâu lớn vì vậy nên những cây bonsai lựu sẽ có tuổi đời khá cao. Thân cây khá hấp dẫn với những vặn xoắn, mộc mạc. Đặc biệt hoa và quả lựu đẹp và lâu tàn…Cây lựu được trồng làm loại cây ăn quả với nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất.

hoa luu

Hoa Lựu

Cây còn được trồng trong chậu làm cảnh hay làm thuốc. Vỏ quả được dùng để chữa bệnh tiêu chảy và kiết lị ra huyết, đau bụng giun. Thịt quả để dùng trợ tim giúp tiêu hóa, dịch quả tươi làm mát hạ nhiệt, hạt giúp tiêu hóa, hoa dùng để chữa viêm tai đề phòng chảy mủ.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm Liên Hệ Cây Xanh Văn Phòng Hà Nội

Поделиться в соц. сетях

Share to Google Buzz
Share to Google Plus
Share to LiveJournal
Share to MyWorld
Share to Odnoklassniki

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Lựu”