Cây Trúc Quân Tử

 

Cây Trúc Quân Tử mọc thẳng đứng, thân có màu rực rỡ, lá mọc thành chùm trên từng đốt có màu xanh hơi ngã vàng và nhỏ. Giống như thân tre, trên thân chia thành từng đốt nhỏ.

Mô tả

Cây trúc quân tử – Tên quốc tế: Bambusa multiplex thuộc họ Poaceae Chiều cao: 1.5m-3m

Cây Trúc Quân Tử là cây có nguồn gốc từ Trung Quốc, được du nhập và sử dụng nhiều tại Việt Nam.
Cây Trúc Quân Tử là một trong những cây thân thuộc đối với những người trong nghề trang trí sân vườn vì loại cây này thường hay được ưa chuộng đưa vào trang trí cảnh quan.

trang tri ngoai that

Trang trí Ngoại Thất

Ở Anh người ta gọi cây này là tre hàng rào với tên nước ngoài là Hedge Bomboo, Buluh

Pagar… Xuất hiện ở Nepal, Đông Á, miền Nam Trung Quốc.

Cây Trúc Quân Tử mọc thẳng đứng, thân có màu rực rỡ, lá mọc thành chùm trên từng đốt có màu xanh hơi ngã vàng và nhỏ. Giống như thân tre, trên thân chia thành từng đốt nhỏ.
Trúc Quân Tử dễ trồng và chăm sóc do vậy thường được trồng trang trí sân vườn, trồng thành hàng rào tạo lối đi thẳng hàng hoặc trồng sát các bờ tường nhà, che đi những bức tường xấu , thô kệch, mang lại trong khí trong lành, mát mẻ và thanh bình đến cho ngôi nhà. Là một trong những cây trang trí nội thất, hay trang trí văn phòng rất đẹp.

lam hang rao

Làm Hàng Rào

Trồng và chăm sóc cây:
Cây trúc Quân Tử là cây thuộc miền nhiệt đới. Nên thích hợp trồng với loại đất mùn, than bùn hoặc cát pha. Hơn nữa cần bón phân thường xuyên cho cây để giúp cây tăng trưởng tốt, thường thì nên bón 2 tuần/lần.

nhanh giong de dang

Nhân Giống Khá Dễ Dàng

Về ánh sáng: là cây ưa sáng, tuy nhiên có thể chịu được bóng. Bạn nên trồng cây ở khu vực có nhiều ánh sáng sẽ giúp cây, lá cứng cáp.

Nhu cầu nước: Cây cần nước nhiều để phát triển tuy vậy lại không thích hợp ở đất quá ẩm ướt vì vậy nên trồng cây ở khu vực đất cao. Nếu trồng chậu nên trồng cổ rễ cao hơn mặt đất. Khi thấy lá cây cuộn tròn lại, tức là cần phải bổ sung nước cho cây

cham soc cay

Chăm Sóc Cây

Поделиться в соц. сетях

Share to Google Buzz
Share to Google Plus
Share to LiveJournal
Share to MyWorld
Share to Odnoklassniki

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Trúc Quân Tử”