Cây Cau Nhật

 

Cau nhật có hình dáng khá bắt mắt, từ gốc cây mọc ra nhiều thân cây nhỏ nhìn rất đẹp. Đặc điểm là cây chịu bóng tốt. Lá cây cau Nhật được mọc từ thân chính, hình lá cau, lá nhọn dài, thưa mềm. Bụi cây nhỏ, thấp .Cây cau Nhật có thể trồng chậu làm cây nội thất trang trí hoặc trồng tạo cảnh sân vườn.

Mô tả

Cây Cau Nhật có xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản, có lẽ vì thế mà  có sức sống khỏe khoắn và làm cho môi trường trong lành. Cây “hi sinh” mình để hút những khí độc để cung cấp những khí trong lành cho các cây khác.

Cây Cau Nhật có tên khoa học là Chrysalidocarpus lutescens Wendl, họ Arecaceae (Cau). Xuất xứ từ Nhật Bản.

Cau nhật có hình dáng khá bắt mắt, từ gốc cây mọc ra nhiều thân

thương xuyen phoi nang cho cay

Thường Xuyên Phơi Nắng Cho Cây

cây nhỏ nhìn rất đẹp. Đặc điểm là cây chịu bóng tốt. Lá cây cau Nhật được mọc từ thân chính, hình lá cau, lá nhọn dài, thưa mềm. Bụi cây nhỏ, thấp .Cây cau Nhật có thể trồng chậu làm cây nội thất trang trí hoặc trồng tạo cảnh sân vườn.

trang tri van phpong

Trang Trí Văn Phòng

Chiều cao của Cây cau Nhật khoảng từ 1m5 – 1m6. Độ rộng tán cây: vừa (80-100cm), lớn (100-130cm), Cực lớn (130-140cm). Tương đương độ rộng đường kính chậu: vừa (30-35cm), Lớn (35-40cm), Cực lớn (40-45cm).

Cây cau Nhật có thể trồng trong chậu làm cây trang trí nội thất hoặc trồng làm cảnh khuôn viên sân vườn. Cây cau Nhật có chức năng điều hòa không khí trong nhà và môi trường xung quanh.

trang tri noi that

Trang Trí Nội Thất

Cây cau Nhật là một trong những loài cây công trình phổ biến, dễ sống, sức sống mạnh. Cây ưa sáng, thích hợp trồng công trình, sân vườn ngoại thất.

Cây có chức năng hút khí độc làm trong lành không khí trong nhà và môi trường xung quanh. Chúng hấp thụ những chất ô nhiễm vào lá và chuyển các chất đó xuống rễ. Rễ sẽ biến các độc tố thành nguồn dinh dưỡng cho cây. Với chậu cây nhỏ xinh bên bàn làm việc, bạn sẽ cảm thấy không gian thoáng và dễ chịu hơn.

Cau Nhật có ý nghĩa về mặt phong thủy là xua đuổi những điều không may mắn. Cùng với ưu điểm dễ chăm sóc, cây cau Nhật sẽ là lựa chọn tốt cho không gian nội thất của bạn.

trong trong khuon vien

Cây Cau Nhật Được Trông Trong KHuôn Viên Vườn

Điều kiện và cách chăm sóc:

– Nhu cầu ánh sáng : cao

– Nước : 100-150ml/ ngày đối với cây loại vừa và loại lớn, 200-250ml/ngày đối với cây loại cực lớn.

– Hàng ngày tưới nước đều lên thân và gốc cây, nên đặt cây ở vị trí có ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Trường hợp để cây ở phòng máy lạnh thì khoảng 2 tuần, mang cây ra ngoài trời phơi nắng khoảng 2-3 ngày để cây hồi phục sức khỏe.

– Mật độ trồng tối đa: 1 chậu / m2

cay cau nhat

Cây Cau Nhật

Cây cau Nhật xuất xứ từ nơi mặt trời mọc xã xôi, nên đã rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Cau Nhật xuất hiện trong những căn phòng hay những ngôi nhà, các công trình từ lớn tới nhỏ, chúng thật khỏe khoắn lại rất “thân thiện”.

Поделиться в соц. сетях

Share to Google Buzz
Share to Google Plus
Share to LiveJournal
Share to MyWorld
Share to Odnoklassniki

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Cau Nhật”