Cây Bông Giấy Cảnh

 

Cây bông giấy là cây gỗ leo bò trườn, phân cành nhánh nhiều. Lá hoa giấy đơn mọc cách, thuôn dài ở đỉnh, hay hình trái xoan hay tròn ở gốc. Thân cây có những gai nhỏ.

Lá bắc của cây bông giấy là kiểu lá xếp vòng 3 chiếc một trên chùm ngắn bọc lấy hoa bông giấy nhỏ phía trong,thường có nhiều sắc : đỏ, cam, vàng, trắng, hồng… đây chính là màu sắc nhận dạng và phân biệt các màu hoa của cây bông giấy. Hoa giấy có nhiều màu, màu thường thấy nhất là màu hồng và màu đỏ.

Mô tả

Cây bông giấy Cảnh có tên thông thường là: cây Bông giấy, cây Hoa giấy, cây Móc diều.Tên khoa học được gọi là: Bougainvillea spectabilis. Thuộc họ thực vật là Nyctaginaceae (Hoa giấy) nằm trong bộ hoa cẩm chướng.Chiều cao mỗi giỏ hoa giấy thường khoảng 45 – 60cm.

Cây bông giấy cảnh là cây gỗ leo bò trườn, phân cành nhánh nhiều. Lá hoa giấy đơn mọc cách, thuôn dài ở đỉnh, hay hình trái xoan hay tròn ở gốc. Thân cây có những gai nhỏ.

Lá bắc của cây bông giấy là kiểu lá xếp vòng 3 chiếc một trên chùm ngắn bọc lấy hoa bông giấy nhỏ phía trong,thường có nhiều sắc : đỏ, cam, vàng, trắng, hồng… đây chính là màu sắc nhận dạng và phân biệt các màu hoa của cây bông giấy. Hoa giấy có nhiều màu, màu thường thấy nhất là màu hồng và màu đỏ.

hoa cay bong giay mau trang

Hoa Cây Bông Giấy Màu Trắng

Hoa của cây bông giấy được bao bọc bởi 3 lá bắc nằm bên trong. Hoa giấy có cánh tràng gộp thành ống hẹp, trên loe rộng chia thùy đều, màu tía và có lông dày phía ngoài, màu vàng phía trong.

Cây bông giấy được cắt ghép với mức độ thành công rất cao nên thường được ghép lai tạo với những hoa giấy giống Thái và gốc giấy đơn lớn. Một gốc cây bông giấy có thể cho rất nhiều màu hoa khác nhau trên nhiều cành nhánh.

cay bong giay lam hang ra

Cây Bông Giấy Làm Hàng Rào

Cây bông giấy cảnh với bản chất và đặc tính thân bò – leo giàn với cành nhánh nhiều. Vì vậy, cây thường được dùng trồng leo giàn, cổng ngỏ rất đẹp mắt.

Ngoài ra, cây bông giấy có dạng thẳng – giống mới dạng đứng phù hợp trồng trong sân vườn hoặc chậu.

cay bong giay canh

Cây Bông Giấy Cảnh

Bông giấy là cây có hoa ưa nắng, phát triển nhanh trong điều kiện đất tơi xốp- thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng. Nước rất cần thiết trong mọi giai đoạn sinh trưởng của cây. Cây có hoa đẹp, màu hoa sáng và siêng hoa nên hay được đưa vào trồng trong công trình cảnh quan đô thị với bồn hoa trọng tâm đường hoặc tạo thảm trong công viên vườn hoa.

cay bong giay lam cong

Cây Bông Giấy Làm Cổng

Khi mùa mưa kết thúc- vào xuân – khoảng độ tháng 11- 12 của năm, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những hàng rào cắt tỉa với hoa giấy thắm nở khắp các tuyến đường phố các tỉnh miền Nam

Để cắt ghép tạo bonsai với cây bông giấy cảnh, các nghệ nhân, người làm vườn giành nghề thường dùng gốc cây giấy đơn đã được 3-5 năm tuổi. Rồi cắt bỏ phần thân nhánh không cần thiết và tiến hàng ghép nhánh giống giấy thái với màu hoa tùy chọn cho phù hợp.

bong giay voi nhieu mau sac

Bông Giấy Vơi nhiều màu sắc

Những bông giấy bonsai thành phẩm thật đẹp và thường đầy ắp hoa- thường đặt trong sân vườn- nơi có đủ nắng để cây phát triển tốt nhất.

Giỏ cây bông giấy cảnh thường có chiều cao từ 40 cm đến 1,5 mét, là cây công trình có hoa phục vụ trồng hàng rào, sân vườn, cổng ngỏ, sân vườn hoặc vào chậu. Với thành phẩm là giỏ hoa giấy có nhiều lựa chọn về màu sắc: đỏ, hồng, cam, hồng, trắng,… có đầy đủ hoa.

Поделиться в соц. сетях

Share to Google Buzz
Share to Google Plus
Share to LiveJournal
Share to MyWorld
Share to Odnoklassniki

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Bông Giấy Cảnh”