Cây Chuối Rẻ Quạt

 

Cây dạng thân hóa gỗ, chiều cao trung bình khoảng 7 mét (có thể tới 10 m). Lá dạng bầu dục có cuống dài, xếp theo hàng 2 bên thân tạo thành khối dẹt nhìn giống như chiếc quạt giấy màu xanh xòe ra. Khi lá rụng xuống để lại vết sẹo và thân cây sắc xám nâu. Hoa lớn có màu trắng mọc ở kẽ lá, phía trên ngọn. Hoa có hình dạng giống như những loài khác cùng họ (hoa nở ra nhìn giống hình dáng con chim thiên đường nên đặt tên là họ Thiên điểu).

Mô tả

Cây Chuối Rẻ Quạt còn được gọi là cây Chuối quạt hay Chuối cọ, với tên khoa học là Ravenala madagascariensis là một loài thực vật thuộc họ Thiên điểu (Strelitziaceae).

Cây Chuối Rẻ Quạt dạng thân hóa gỗ, chiều cao trung bình khoảng 7 mét (có thể tới 10 m). Lá dạng bầu dục có cuống dài, xếp theo hàng 2 bên thân tạo thành khối dẹt nhìn giống như chiếc quạt giấy màu xanh xòe ra. Khi lá rụng xuống để lại vết sẹo và thân cây sắc xám nâu. Hoa lớn có màu trắng mọc ở kẽ lá, phía trên ngọn. Hoa có hình dạng giống như những loài khác cùng họ (hoa nở ra nhìn giống hình dáng con chim thiên đường nên đặt tên là họ Thiên điểu).

chuoi re quat ngoai that

Chuối Rẻ Quạt Ngoại Thất

Tuy vậy hoa của cây Chuối Rẻ Quạt không được đánh giá cao bởi màu sắc đài hoa là màu xanh như bẹ lá, hơn nữa dù có chùm hoa khá to nhưng phần cánh hoa nở ra lại khá nhỏ, màu trắng ít nổi bật. Ngoài ra hoa có mật ngọt thu hút ong, ruồi, kiến. Thường ra hoa vào mùa thu, tuy nhiên có sự sai khác do thời tiết.

trong giong hinh cai quat

Cây Trông Giống Hình Cái Quạt

Cây Chuối Rẻ Quạt yêu cầu trồng ở vị trí thoáng rộng, có nhiều nắng (lúc nhỏ thì không cần nhiều nắng). Cây hấp thụ phân bón nhanh, đặc biệt là lượng phân đạm cao trong giai đoạn phát triển. Cây phát triển đạt chiều cao trung bình 7 mét và yêu cầu lượng nước trung bình. Cây ưa ẩm cần ánh sáng, sinh trưởng ở nhiệt độ 23 – 32 độ C.

cay chuoi ra quat trang tri san vuon

Cây Chuối Rẻ Quạt Trang Trí Sân Vườn

Cây Chuối Rẻ Quạt ở Việt Nam được dùng để làm cây cảnh ngoại thất , từ lâu cây được nhập vào và phân bố ở nhiều nơi, được xem là một đối tượng tôn tạo cảnh quan có giá trị trong hệ thống cây xanh đô thị. Đến những thành phố lớn, chúng ta khá dễ bắt gặp nó ở những tiền sảnh, sân vườn biệt thự, các công viên, khuôn viên công sở.

chuoi re quat la cay ua sang

Chuối Rẻ Quạt Là Cây Ưa Sáng

Поделиться в соц. сетях

Share to Google Buzz
Share to Google Plus
Share to LiveJournal
Share to MyWorld
Share to Odnoklassniki

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Chuối Rẻ Quạt”